Năm 2010, ngành giao thông đã triển khai gắn gương cầu lồi  tại các khúc cua “tử thần” trên tỉnh lộ 622B, từ huyện Trà Bồng lên huyện miền núi Tây Trà. Theo đánh giá của Công an huyện Tây Trà thì gương cầu lồi đã góp phần rất lớn trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông và hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

Thượng úy Hồ Văn Quang- Công an huyện Tây Trà, khẳng định: Từ ngày tuyến đường được lắp gương cầu lồi ở những khúc cua gấp này đã hạn chế nhiều vụ va quẹt xe và tai nạn giao thông.    

Lắp gương cầu lồi ở đường gấp khúc

Mặc dù vậy, hiện nay, trên tỉnh lộ 622B và nhiều tuyến đường liên xã, liên thôn trên địa bàn huyện Tây Trà vẫn còn nhiều khúc cua nguy hiểm chưa được lắp gương cầu lồi. Do đó, huyện Tây Trà cần phối hợp với ngành giao thông bố trí nguồn vốn để tiếp tục cho lắp đặt thêm thiết bị hữu ích này trên các tuyến đường, tạo sự an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Gương cầu lồi là một trong những thiết bị giao thông nhằm giảm tốc độ các phương tiện khi tham gia giao thông được sử dụng rộng rãi ở các tuyến đường quốc lộ,tuyến giao thông quan trọng,các tuyến đường phố nội thị,ở các ngã ba,ngã 4,đầu đoạn đường giao cắt với đường ưu tiên. Ngoài ra có thể sử dụng cọc tiêu giao thông đế đen để phân làn giao thông